Các sản phẩm Thiết Bị Quan Sát

(Tìm thấy 96 sản phẩm)

Dụng cụ quan sát

Kính hiển vi là một loại thiết bị khoa học không còn quá xa lạ với chúng ta, nó xuất hiện trong các phòng thí nghiệm, giảng đường và thậm chí qua những chương trình khoa học trên tivi cũng có đề cập đến.Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được một cách chi tiết về thiết bị này vì hầu như mọi người chỉ có những thông tin về kính hiển vi ở mức biết chứ chưa thật sự hiểu về nó. Vì vậy, qua bài viết này, Metrotech sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin cụ thể, hữu ích hơn về kính hiển vi và đặc biệt là hướng dẫn sử dụng kính hiển vi một cách chi tiết để mọi người có thể hiểu hơn cũng như sử dụng được thiết bị này khi cần thiết.

kính hiển vi quang học

Kính hiển vi quang học

Giải thích các thông số trên vật kính của kính hiển vi quang học

- Độ phóng đại của vật kính là con số được in lớn nhất nên người dùng rất dễ phân biệt. Thông thường, độ phóng đại của vật kính là 4, 10, 40, 100. Độ phóng đại của kính hiển vi được xác định bằng cách nhân các độ phóng đại của vật kính này với độ phóng đại của thị kính. Mỗi độ phóng đại sẽ tương ứng với một vòng màu trên vật kính:

+ Màu đỏ: 4x hoặc 5x.

+ Màu vàng: 10x.

+ Màu xanh lá cây: 20x.

+ Màu xanh dương: 40x, 50x hoặc 60x.

+ Màu trắng: 100x.

  • Khẩu độ: Là các con số ghi trên vật kính, phía sau độ phóng đại và được ngăn cách bằng dấu “/” hoặc nằm ngay dưới giá trị độ phóng đại. Chúng thường là: 0.65, 0.75, 1.25,…và là nhân tố quyết định độ phân giải của hệ thống. Những con số này sẽ thay đổi và nó là góc mở cần thiết để vật kính có thể nhận ánh sánh. Để có được độ phân giải tối đa thì màng chắn sáng phải được chỉnh tới giá trị bằng hoặc lớn hơn số khẩu độ mà vật kính đang sử dụng.
  • Với một số vật kính, bạn có thể nhìn thấy số 160. Điều này có nghĩa là chiều dài ống quang học tiêu chuẩn là 160mm. Với cùng một giá trị chiều dài là 160mm này, các vật kính của các hãng khác nhau có thể thay thế được cho nhau.
  • 0.17: Biểu thị độ dày của lamen. Nếu độ dày của lamen không đạt kích thước này thì độ phân giải hình ảnh sẽ không tốt.
  • A hoặc ACHRO (tùy hãng sản xuất): Là vật kính tiêu sắc hiệu chỉnh quang sai màu, chỉ với 2 màu. Nó là loại có giá thành thấp nên được dùng chủ yếu cho giảng dạy.
  • PLAN: Là vật kính phẳng cho hình ảnh tập trung ra tới rìa ngoài của vùng ảnh để chụp lại hình ảnh từ kính hiển vi.
  • PLANAPO: Là vật kính tiêu sắc phẳng cho hình ảnh tập trung tới rìa ngoài và hiệu chỉnh quang sai màu lên tới 4 màu. Đây cũng là loại có giá thành cao nhất.
  • OIL: Với loại vật kính có chữ này, khi sử dụng bạn cần dùng dầu soi kính.
  • P, POL hay SF: Là loại vật kính dùng cho kính hiển vi phân cực.
  • PL (Positive Low) hoặc NH (Negative High): Vật kính có chữ này sẽ được dùng cho quan sát tương phản pha. Vật kính PL tạo ra hình ảnh quan sát đen hơn màu nền. Còn vật kính NH tạo ra hình ảnh quan sát sáng hơn màu của nền.

Nguyên lý hoạt động của kính hiển vi quang học

Kính hiển vi quang học là một thiết bị quan trọng trong khoa học và y học, được sử dụng để quan sát các cấu trúc và tế bào nhỏ với độ phóng đại cao. Nguyên lý hoạt động của kính hiển vi quang học dựa trên sự tập trung ánh sáng để tạo ra hình ảnh phóng đại của mẫu.

Thiết bị này có hai ống kính chính: ống kính vật thể và ống kính hiển vi. Ánh sáng từ nguồn sáng được tập trung vào mẫu bằng ống kính vật thể và được phản chiếu hoặc phân tán bởi mẫu. Sự phản xạ hoặc phân tán của ánh sáng này được thu thập và tập trung lại vào ống kính hiển vi để tạo thành hình ảnh phóng đại của mẫu. Ánh sáng sẽ đi qua một lăng kính thấu kính (hay thấu kính khúc xạ) để tập trung và đi qua mẫu. Sau đó, ánh sáng sẽ đi qua ống kính vật thể và tiếp tục đi qua hệ thống ống kính hiển vi. Tại đây, hình ảnh phóng đại của mẫu được tạo thành trên một tấm phim hay một máy ảnh kỹ thuật số. Độ phóng đại của kính được xác định bởi tỉ lệ giữa kích thước ảnh của mẫu và kích thước thực tế của mẫu. Ánh sáng đi qua mẫu sẽ bị giảm độ sáng, vì vậy thường cần có một nguồn sáng cung cấp ánh sáng đủ mạnh để quan sát.

Công dụng của kính hiển vi

- Kính hiển vi rất là hữu ích thường được áp dụng trong khá nhiều lĩnh vực nghiên cứu trong phòng thí nghiệm gồm vi sinh, vi điện tử, nanophysics, công nghệ sinh học, nghiên cứu dược phẩm,...

- Trong sinh học, kính hiển vi được áp dụng để phóng đại các mẫu sinh học mà mắt thường của chúng ta không thể nhìn thấy được như là tế bào động vật, thực vật, vi khuẩn có kích thước cực kỳ nhỏ. Những hình ảnh soi trên kính hiển vi được sẽ phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của học sinh, sinh viên.

- Sử dụng kính hiển vi soi nổi có cấu tạo khác với kính hiển vi sinh học với 2 con mắt nhìn khác nhau tạo nên hình ảnh ba chiều có thể phóng đại các bo mạch, linh kiện điện tử giúp những nhân viên sửa chữa có thể nhìn thấy rõ những chi tiết nhỏ mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Kính hiển vi này thường được áp dụng trong sửa chữa điện tử, điện thoại,..

- Trong khoa học, y học kính hiển vi được dùng để quan sát và tìm ra những tế bào trong cơ thể, đồng thời quan sát các chất xúc tác với nhau.

- Trong khảo cổ thiết bị này được dùng để quan sát các đồ cổ định giá xem đây là hàng thiệt hay giả có giá trị là bao nhiêu.

Siêu Thị Cầm Tay là đơn vị nhập khẩu và phân phối Kính hiển vi soi nổi chính hãng tại Việt Nam với chất lượng và bảo hành dài hạn, sự phục vụ tận tâm, đội ngũ tư vấn chuyên sâu. Cửa hàng với hệ thống trên toàn quốc với khả năng giao hàng nhanh hoả tốc, dễ dàng thanh toán, đổi trả. Qua bài viết mong phần nào giúp người dùng hiểu được tầm quan trọng trong việc thử áp lực trước khi hoàn thiện nhằm tránh thất thoát cho người dùng.

thiết bị quan sát

Ngoài ra đến với Công ty TNHH Giải pháp Công nghiệp Việt Nam là đơn vị nhập khẩu số 1 tại trên thị trường về Máy đột thuỷ lựcMáy khoan rút lõi và Máy khoan từ chính hãng. Xin liên hệ với chúng tôi Siêu thị cầm tay với hệ thống phân phối và bảo hành trên toàn quốc, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình cùng với chính sách linh hoạt giành cho quý khách hàng, bảo hàng dài hạn, dễ dàng đổi trả.

Những quyền lợi mà Quý khách khi mua hàng tại Siêu Thị Cầm Tay của Công Ty chúng tôi:
Hàng nhập khẩu trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn nên chất lượng luôn đảm bảo, giá thành cạnh tranh nhất trên toàn quốc.
Hàng hóa có đầy đủ chứng nhận Xuất xứ CO, chất lượng CQ, và Hóa đơn đỏ VAT
Bảo hành dài hạn theo hãng - thông thường là 12 tháng, Hỗ trợ sửa chữa sau bảo hành.
Hỗ trợ đổi trả hàng nếu khách hàng không có nhu cầu hoặc có nhu cầu khác.
Giao hàng linh hoạt: chuyển phát nhanh, chành xe, hoặc xe khách giúp đưa hàng tới tay khách hàng nhanh và rẻ nhất.

Thiết Bị Quan Sát

Cấu tạo của kính hiển vi quang học

Kính hiển vi quang học cấu tạo gồm 4 bộ phận chính: Hệ thống giá đỡ, hệ thống phóng đại, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều chỉnh. Cùng tìm hiểu chi tiết các bộ phận của kính để nắm được cấu tạo giúp cho việc sử dụng thiết bị này được tốt nhất.

kính hiển vi 2 mắt

Hệ thống giá đỡ

Hệ thống giá đỡ của kính hiển vi giúp người sử dụng có thể chủ động thao tác, làm việc dễ dàng. Hệ thống này gồm: Bệ, thân, mâm gắn vật kính, bàn để tiêu bản (bàn sa trượt, bàn đỡ mẫu), kẹp tiêu bản.

Bệ đỡ: được thiết kế để đỡ hệ thống làm việc của thiết bị. Bộ phận này được thiết kế giúp người sử dụng khi thao tác có thể quan sát các vật mẫu mà không cần phải điều chỉnh nhiều lần. Bên cạnh đó, cố định thiết bị này một cách chắc chắn, không bị xê dịch.
Thân kính: được cấu tạo dạng cong đối với dòng kính hiển vi sinh học, dạng thẳng đứng đối với kính soi nổi. Tùy theo dòng sản phẩm mà thân kính được thiết kế khác nhau, tuy nhiên, bộ phận này được thiết kế cố định và giúp kính chắc chắn hơn trong quá trình sử dụng.
Bàn tiêu bản: là vị trí đặt vật mẫu. Vị trí này cố định giúp quá trình thực hiện theo dõi hình ảnh vật mẫu trở nên dễ dàng. Ở kính hiển vi soi nổi, bàn đặt mẫu vật là cố định, khi quan sát, người dùng điều chỉnh bộ phận phóng đại đến gần mẫu vật, khác với kính sinh học, người dùng điều chỉnh đưa bàn đặt mẫu vật lại gần thị kính để quan sát.
Kẹp tiêu bản: giúp kẹp giữ vật mẫu hỗ trợ trong việc thao tác chủ động nhất.
Hệ thống phóng đại
Hệ thống phóng đại là một trong các bộ phận có vai trò quan trọng, bao gồm thị kính và vật kính. Khi quan sát, người sử dụng có thể chủ động điều chỉnh phù hợp để có thể thấy vật mẫu rõ ràng nhất.

Thị kính: gồm có 2 loại ống đôi và ống đơn (Bản chất là một thấu kính hội tụ có tiêu cự rất ngắn, dùng để tạo ra ảnh thật của vật cần quan sát).
Vật kính: vị trí quay về phía có mẫu vật, có 3 độ phóng đại chính của vật kính: x10, x40, x100. (Bản chất là một thấu kính hội tụ có tiêu cự ngắn để quan sát ảnh thật).
Hệ thống chiếu sáng
Hệ thống chiếu sáng bao gồm: Nguồn sáng, màn chắn, tụ quang. Hệ thống này bổ trợ cho việc quan sát mẫu vật được dễ dàng, khi quan sát người dùng có thể nhìn thất vật mẫu được rõ nhất.

Nguồn sáng sử dụng là gương hoặc đèn:

Gương được trang bị ở một số kính hiển vi sinh học dành cho sinh viên. Gương phản chiếu ánh sáng hỗ trợ quá trình quan sát vật mẫu. Tuy nhiên, việc sử dụng gương mang lại nguồn ánh sáng tương đối yếu.
Đèn Led hoặc Halogen bổ sung trực tiếp, chủ động giúp cho việc theo dõi vật mẫu được rõ ràng.
Màn chắn được đặt vào trong tụ quang kính hiển vi, dùng để điều chỉnh lượng ánh sáng. Bộ phận này dùng để tập trung những tia ánh sáng và hướng luồng ánh sáng vào tiêu bản cần quan sát. Vị trí của tụ quang nằm ở giữa gương và bàn để tiêu bản. Di chuyển lên xuống để điều chỉnh độ chiếu sáng.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng bao gồm: Nguồn sáng, màn chắn, tụ quang. Hệ thống này bổ trợ cho việc quan sát mẫu vật được dễ dàng, khi quan sát người dùng có thể nhìn thất vật mẫu được rõ nhất.

Nguồn sáng sử dụng là gương hoặc đèn:

Gương được trang bị ở một số kính hiển vi sinh học dành cho sinh viên. Gương phản chiếu ánh sáng hỗ trợ quá trình quan sát vật mẫu. Tuy nhiên, việc sử dụng gương mang lại nguồn ánh sáng tương đối yếu.
Đèn Led hoặc Halogen bổ sung trực tiếp, chủ động giúp cho việc theo dõi vật mẫu được rõ ràng.
Màn chắn được đặt vào trong tụ quang kính hiển vi, dùng để điều chỉnh lượng ánh sáng. Bộ phận này dùng để tập trung những tia ánh sáng và hướng luồng ánh sáng vào tiêu bản cần quan sát. Vị trí của tụ quang nằm ở giữa gương và bàn để tiêu bản. Di chuyển lên xuống để điều chỉnh độ chiếu sáng.

Nguyên lý hoạt động của kính hiển vi

Kính hiển vi quang học là một thiết bị quan trọng trong khoa học và y học, được sử dụng để quan sát các cấu trúc và tế bào nhỏ với độ phóng đại cao. Nguyên lý hoạt động của kính hiển vi quang học dựa trên sự tập trung ánh sáng để tạo ra hình ảnh phóng đại của mẫu.

Thiết bị này có hai ống kính chính: ống kính vật thể và ống kính hiển vi. Ánh sáng từ nguồn sáng được tập trung vào mẫu bằng ống kính vật thể và được phản chiếu hoặc phân tán bởi mẫu. Sự phản xạ hoặc phân tán của ánh sáng này được thu thập và tập trung lại vào ống kính hiển vi để tạo thành hình ảnh phóng đại của mẫu. Ánh sáng sẽ đi qua một lăng kính thấu kính (hay thấu kính khúc xạ) để tập trung và đi qua mẫu. Sau đó, ánh sáng sẽ đi qua ống kính vật thể và tiếp tục đi qua hệ thống ống kính hiển vi. Tại đây, hình ảnh phóng đại của mẫu được tạo thành trên một tấm phim hay một máy ảnh kỹ thuật số. Độ phóng đại của kính được xác định bởi tỉ lệ giữa kích thước ảnh của mẫu và kích thước thực tế của mẫu. Ánh sáng đi qua mẫu sẽ bị giảm độ sáng, vì vậy thường cần có một nguồn sáng cung cấp ánh sáng đủ mạnh để quan sát.

Một số mẫu kính hiển vi sửa điện thoại sử dụng phổ biến hiện nay

Dưới đây là một số loại kính hiển vi sửa điện thoại được sử dụng phổ biến hiện nay như là:

Kính hiển vi soi linh kiện MCS-2204

Kính hiển vi soi linh kiện MCS-2204 được nhiều người biết đến với giá thành rẻ dùng để quan sát linh kiện điện thoại, linh kiện điện tử. Kính sở hữu độ phóng đại đạt từ 20x đến 40x khi sử dụng.

Kính hỗ trợ người dùng có thể quan sát được mẫu ở góc nghiêng 45 độ tiện dụng khi sử dụng. Khoảng lấy nét của kính có thể điều chỉnh rộng nên rất thuận tiện cho việc quan sát.

Kính hiển vi sửa chữa điện thoại MCS-2208

MCS-2208 được thiết kế với kiểu giá đỡ sở hữu 2 mức phóng đại 20x và 40x. Kính có hỗ trợ đèn soi bổ trợ đi kèm cả phía trên và phía dưới bàn đỡ dành cho nhiều mục đích quan sát khác nhau. Đèn Led phản xạ và truyền qua, có thể điều chỉnh.
Phạm vi tập trung đạt tới 40mm cho phép làm việc với mẫu bản mạch điện tử. Kính này hỗ trợ thực hiện thao tác kỹ thuật trên bản mạch điện tử một cách nhanh chóng dễ dàng.

Kính hiển vi 2 mắt SZM 7045

Kính hiển vi 2 mắt SZM 7045 là thiết bị quan sát có mức độ phóng đại đạt từ 6x đến 45x. Vật kính và thị kính được phủ lớp một lớp chống chói. Trục di chuyển được cấu tạo từ inox, có thể di chuyển linh hoạt, dễ dàng sử dụng trong quá trình làm việc. Kính được hỗ trợ thêm đèn led cho ánh sáng phù hợp khi làm việc.

Sản phẩm này được nhiều người đánh giá cao và được nhiều thợ kỹ thuật, các khu công nghiệp lựa chọn và sử dụng.

Kính hiển vi kỹ thuật số HY-3246

Kính hiển vi kỹ thuật số HY-3246 được trang bị sẵn camera và màn hình LCD hỗ trợ người có thể sử dụng quan sát trực tiếp trên màn hình. Màn hình LCD với độ phân giải giải cao cho phép bạn quan sát các mẫu một cách chi tiết, chính xác nhất.

Là kính hiển vi điện tử có đầy đủ nhiều tính năng ưu việt, tiện dụng. Kính có camera hỗ trợ người dùng trong việc quan sát. Màn hình LCD hỗ trợ hiển thị trên màn hình giúp việc sửa chữa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Siêu Thị Cầm Tay là nhà phân phối Thiết bị đo chính hãng với hệ thống cửa hàng rộng rãi trải dài từ Bắc đến Nam. Sản phẩm đa dạng về kích thước chủng loại, giá cả và phù hợp với mọi điều kiện sử dụng giúp quý khách tiết kiệm sức người, thời gian, chi phí sử dụng.

Vậy nên khi quý khách có nhu cầu về Thước đo chính xác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và tận tâm nhất. Đảm bảo mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng.

Ngoài ra công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu Dụng cụ thuỷ lực còn cung cấp phân phối đến người dùng các sản phẩm Máy thử áp và Bơm thuỷ lực với tất cả các mẫu mã, đa dạng về chủng loại với đầy đủ CO, CQ và VAT. Đám bảo chất lượng, sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

SIÊU THỊ CẦM TAY

Hotline: 0982.328.045

Đ/c 1: Số 82 Ngõ 651 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Đ/c 2: A3D1 - DX13 - KĐT Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Đ/c 3: chi nhánh Quảng Ninh: Số 1052 đường Hạ Long - P. Bãi Cháy - Tp. Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Đ/c 4: Chi nhánh TP. HCM - 70 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Email: sieuthidienmayphongthu@gmail.com

zalo