Các sản phẩm Máy Đo Khí

(Tìm thấy 10 sản phẩm)

Máy đo khí

Để góp phần phòng ngừa hiểm họa cháy nổ do các loại khí gây ra chết người hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe thì một chiếc máy đo khí là không thể thiếu. Máy đo khí có nhiều loại nhưng điển hình và dễ sử dụng chính là máy đo khí cầm tay.

Khí thải là sự thay đổi lớn trong thành phần của không khí chủ yếu như khói bụi hoặc các khí lạ được đưa vào không khí có sự toả mùi làm giảm tầm nhìn gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người. Tác nhân chính gây huỷ hoại môi trường sống như động thực vật, cây lương thực.

Sự ra đời của Thiết bị đo khí nhằm kiểm soát và tối ưu nhiên liệu và đầu vào không khí. Hãy cùng Siêu Thị Cầm Tay tìm hiểu và rõ hơn về loại thiết bị đo cầm tay này nhé:

Máy đo khí một công cụ quan trọng trong việc đo lường chất lượng không khí. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau để đo lường, theo dõi và kiểm soát chất lượng không khí.

máy đo khí

Máy đo khí cầm tay

Các ứng dụng chính của máy đo khí bao gồm:

  • Đo lường chất lượng không khí trong các ngành công nghiệp:Máy đo khí được sử dụng để đo lường các khí thải từ các nhà máy, nhà máy điện, nhà máy hóa chất và các ngành công nghiệp khác. Nó có thể đo các chất gây ô nhiễm khác nhau như CO, SO2, NOx và hơi nước.
  • Đo lường chất lượng không khí môi trường sống: Máy đo khí được sử dụng để đo lường chất lượng không khí trong môi trường sống như trong nhà, trường học và văn phòng. Nó có thể đo các chất gây ô nhiễm như CO2, VOC và PM2.5.
  • Kiểm soát chất lượng không khí trong ngành y tế: Máy đo khí được sử dụng để đo lường và kiểm soát chất lượng không khí trong các bệnh viện, phòng thí nghiệm và phòng mổ. Nó có thể đo các chất gây ô nhiễm như hơi khí, CO2 và các chất lỏng khác.
  • Đo lường khí thải trong các phương tiện di chuyển: Máy đo khí được sử dụng để đo lường chất lượng không khí trong các phương tiện di chuyển như ô tô, tàu hỏa và máy bay. Nó có thể đo các chất gây ô nhiễm như CO, NOx và SO2.
  • Có thể thấy, máy đo khí là một công cụ quan trọng trong việc đo lường và kiểm soát chất lượng không khí trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các hãng Máy đo khí:

  • BW Technologies by Honeywell USA: Thế mạnh là các máy đơn khí, 4 khí bởi độ ổn định, bền, sử dụng đơn giản và giá thành rất kinh tế. Xem thêm ở đây.
  • Rae systems USA: Từ lâu đã nổi trội với Qrae II trong lĩnh vực hằng hải các phát hiện khí hữu cơ VOC chuyên dụng và cao cấp. Đặc biệt, mô hình không dây Wireless ứng dụng rộng rãi trên thế giới. Xem thêm ở đây.
  • MSA USA: Đi đầu hàng trăm năm trong lĩnh vực khai khoáng với Altair 4X và 4XR. Dòng cao cấp Altair 5X rất thịnh hành trong lĩnh vực cứu hộ. Xem thêm ở đây.
  • Industrial Scientific USA: Sinh sau, đẻ muộn nhưng chất lượng và chiến lược tốt đã chiếm thị phần tương đối trên thế giới. Xem thêm ở đây.
  • Drager Đức: Hàng Đức luôn là cái gì đó cao cấp và đắt tiền. Drager không chỉ là thiết bị y tế, máy đo khí của hãng trải rộng từ than, khoáng sản đến dầu khí đều sử dụng.

Lựa chọn máy thiết bị đo khí đa chỉ tiêu cầm tay:

Việc lựa chọn sử dụng loại thiết bị đo khí đa chỉ tiêu là rất quan trọng, nó phải phù hợp với yêu cầu sử dụng vì đây là thiết bị tăng tính an toàn cho người sử dụng. Với những ứng dụng cần độ chính xác cao, kết quả đo tập trung thì nên sử dụng những loại máy loại hấp thụ, có sử dụng bơm hút để lấy khí đưa vào cảm biến. Những loại máy này thường không có khả năng chống bụi, chống nước (IP) nên chỉ sử dụng trong những môi trường thông thường, không quá khắc nghiệt.

Với những ứng dụng cần giám sát xung quanh người sử dụng thì nên sử dụng những loại máy cá nhân.
Những máy này thường được trang bị khả năng chống bụi, nước nên rất phù hợp với những người làm việc dưới hầm ngầm, cống ngầm… Ngoài ra, nó còn có thể tích hợp thêm bơm và đầu dò khí để lấy mẫu từ khoảng cách xa (tối đa 8m) giúp người sử dụng có thể thuận tiện khi kiểm tra hầm, cống trước khi đi xuống thi công.

Tùy chọn:
Hiện nay, các loại thiết bị đo khí có thêm nhiều lựa chọn, tùy biến để phù hợp với yêu cầu của khách hàng như: Sử dụng pin khô, sử dụng pin sạc, tích hợp wifi, tích hợp bluetooth, đo nhiệt độ, báo thời gian thực, bộ thu dữ liệu, … Chưa kể, với các loại máy đo theo dạng khuếch tán, chúng còn có thể gắn thêm bộ bơm hút và ống lấy mẫu để tăng tính đa dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy đo khí Oxy
Máy đo nồng độ khí oxy sử dụng phương thức đo trực tiếp, khi tiến hành đo đạc, mẫu khí sẽ tiếp xúc với cảm biến, từ đó sẽ đưa ra kết quả đo đạc được hiển thị trên màn hình.

Khi máy được cài đặt, bạn cần hướng máy đo đến vị trí cần tiến hành kiểm tra. Mẫu khí được dẫn trực tiếp qua các bộ phận lấy mẫu như ống dẫn,... đến vị trí gặp cảm biến. Khi gặp đầu cảm biến, mẫu khí được phản ứng và chuyển hóa thành các dữ liệu quan trọng. Các dữ liệu này được truyền về bộ phận máy đo và được mã hóa đầu cảm biến tiến hành đọc thông tin dữ liệu và chuyển hóa thành các kết quả đo trên màn hình hiển thị.

Siêu Thị Cầm Tay là nhà phân phối Thiết bị đo chính hãng với hệ thống cửa hàng rộng rãi trải dài từ Bắc đến Nam. Sản phẩm đa dạng về kích thước chủng loại, giá cả và phù hợp với mọi điều kiện sử dụng giúp quý khách tiết kiệm sức người, thời gian, chi phí sử dụng.

Vậy nên khi quý khách có nhu cầu về Máy đo khí hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác và tận tâm nhất. Đảm bảo mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng.

Ngoài ra công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu Dụng cụ thuỷ lực còn cung cấp phân phối đến người dùng các sản phẩm Máy cắt thanh cái thuỷ lực và Máy uốn ống thuỷ lực với tất cả các mẫu mã, đa dạng về chủng loại với đầy đủ CO, CQ và VAT. Đám bảo chất lượng, sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

SIÊU THỊ CẦM TAY

Hotline: 0982.328.045

Đ/c 1: Số 82 Ngõ 651 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Đ/c 2: A3D1 - DX13 - KĐT Đặng Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Đ/c 3: chi nhánh Quảng Ninh: Số 1052 đường Hạ Long - P. Bãi Cháy - Tp. Hạ Long - Tỉnh Quảng Ninh

Đ/c 4: Chi nhánh TP. HCM - 70 Nguyễn Sỹ Sách, P.15, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Email: sieuthidienmayphongthu@gmail.com

Website: https://sieuthicamtay.com.vn

 

Máy Đo Khí

Máy đo khí là gì?

Máy đo khí là thiết bị đo cầm tay chuyên dụng, phát hiện nồng độ của một số khí phổ biến như Oxy (O2), Amoniac (NH3), Lưu huỳnh dioxide (SO2), Hydro (H2), Hydro sulfua (H2S), Cacbon monoxit (CO),... nhằm đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng thí nghiệm, khai thác khoáng sản, xây dựng sửa chữa giếng đào, hầm tự hoại, bể phốt hay áp dụng để kiểm định tiêu chuẩn trong nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi gia súc. Ngoài ra máy còn có tính năng báo động khi nồng độ các khí ở mức nguy hiểm.

máy dò khí cầm tay

Máy đo khí cầm tay

Phân loại máy đo nồng độ khí
Hiện trên thị trường có hai loại máy đo khí phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là máy đo đơn khí và máy đo đa khí.

Máy đo đơn khí
Máy đo đơn khí được sử dụng để đo nồng độ một loại khí duy nhất trong một môi trường. Các loại khí thường được đo là oxy, carbon dioxide, carbon monoxide, khí độc và khí nổ. Máy đo đơn khí thường có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng và giá cả phải chăng.

Một số ứng dụng của máy đo đơn khí bao gồm đo nồng độ oxy trong các phòng khám, đo nồng độ CO2 trong các tòa nhà, kiểm tra độc tính của khí trong môi trường làm việc và kiểm tra nồng độ khí độc trong không khí.

Máy đo khí đa chỉ tiêu
Máy đo đa khí là một thiết bị được sử dụng để đo nồng độ của nhiều loại khí khác nhau trong cùng một môi trường. Máy đo khí đa chỉ tiêu là dòng máy đo khí đo được nồng độ khí độc, báo rò rỉ khí gas, đo đa dạng các loại khí như oxy, CO2, khí H2S, khí CO, khí cháy nổ, khí lạ...

Máy đo đa khí thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, dầu khí, môi trường và an toàn lao động để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường. Máy đo đa khí có thể cung cấp các tính năng và chức năng nâng cao, chẳng hạn như chức năng ghi nhận dữ liệu, tính toán, hiển thị đồ thị và báo động.

Nắm được thông tin cơ bản về máy đo khí
Có thể bạn chưa biết nhưng các loại máy đo khí được chia thành 2 loại theo chức năng đo, đó chính là đo đơn khí và đo đa khí. Các loại máy đo đơn khí có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên chức năng phát hiện các khí khác hạn chế. Chính vì lẽ đó, khi sử dụng thiết bị này, bạn cần phải lưu ý sử dụng, thao tác đo đạc một cách chuẩn chính xác nhất.

Tiến hành đo đạc, sử dụng máy đo khí với các tính năng được trang bị sẵn giúp đảm bảo chất lượng làm việc của thiết bị, tiết kiệm thời gian, tiền bạc của người sử dụng. Ví dụ, khi bạn sử dụng Máy đo khí Extech CO15, bạn sẽ chỉ biết được nồng độ của khí CO trong môi trường, hoàn toàn không thể dùng thiết bị này để phát hiện và đo khí Oxy.

Thời gian hiệu chuẩn và phản ứng
Mỗi một thiết bị có yêu cầu riêng về thời gian hiệu chuẩn. Việc hiệu chuẩn có thể hiểu một cách đơn giản là đưa tất cả các chỉ số cần thiết về một mức nhất định, hỗ trợ người sử dụng có thể đo được chính xác yêu cầu đo của máy.

Thời gian hiệu chuẩn: Mỗi một loại máy và nhà sản xuất khác nhau có yêu cầu riêng về thời gian hiệu chuẩn. Thông thường sau 30 ngày kể từ khi hiệu chuẩn thì mức độ chính xác của các sensor chỉ còn khoảng 80% so với lúc mới hiệu chuẩn. Vì vậy việc hiệu chuẩn là yêu cầu bắt buộc trong sử dụng máy đo khí độc. Các cơ sở sử dụng cần ghi lại thông tin và quản lý cụ thể về vấn đề hiệu chuẩn máy đo khí.
Thời gian phản ứng: Mỗi một loại sensor hoạt động theo một cơ chế khác nhau. Vậy nên thiết bị cần thời gian để xử lý mới cho ra kết quả chính xác được. Ví dụ đối với sensor oxy thời gian phản ứng là 10 giây, khí dễ cháy là 15 giây và khí độc là 20 giây.

Trong khi thao tác ta phải tiến hành đo ở nhiều tầng khác nhau bởi mỗi loại khí có khối lượng nặng nhẹ khác nhau, như khí H2S thì ta thường đo được ở tầng đáy. Người tiến hành sử dụng máy đo này luôn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các thiết bị hô hấp như mặt nạ phòng độc hay SCBA.
Đồng thời khi tiến hành trong khoảng không gian hẹp thì nên tắt quạt thông gió ít nhất 15 phút trước khi đo. Còn đối với khoảng không gian thông thoáng hơn thì nên xem xét đến vị trí đo như cuối, đầu hay vuông góc với gió.

Mua máy Máy đo khí chính hãng ở đâu?

Siêu Thị Cầm Tay là nhà phân phối chính hãng Thiết bị đo chính hãng với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc gồm 3 miền Bắc, Trung và các tỉnh phía Nam. Hiện nay thiết bị thiế bị đo được ứng dụng rộng rãi trong đời sống dùng kiểm tra nhiệt độ đảm bảo sự an toàn, chính xác mà các thiết bị khác không thực hiện được. 

Vậy nên khi có nhu cầu về Máy đo khí hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất, giao hàng tận nơi, bảo hành dài hạn.
Ngoài ra nhằm đáp ứng về nhu cầu sử dụng Thiết bị khoan. Công ty còn nhập khẩu trực tiếp và phân phối Máy khoan rút lõi và Máy khoan từ chính hãng đến tận tay người dùng mà không qua khâu trung gian thứ ba với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nhật Bản, BDS Đức, Anh Quốc, Đài Loan. Đảm bảo mang tới khách hàng những sự phục vụ tốt nhất.

Mong rằng đó là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm và mong nó mang lại những lợi ích cho bạn trong việc chọn mua sản phẩm cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Nếu còn có thắc mắc liên quan đến những sản phẩm này hay cần trao đổi những thông tin liên quan hãy liên hệ 0982.328.045 để nhân viên chăm sóc của Siêu Thị Cầm Tay có thể hỗ trợ cho bạn nhanh và sớm nhất nhé!

zalo