Các sản phẩm Máy đo độ ẩm gỗ, giấy, mùn, cưa, tường, bê tông

(Tìm thấy 48 sản phẩm)

Máy đo độ ẩm gỗ và vật liệu xây dựng

Máy đo cầm tay là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn cho khả năng đo nhanh, chính xác dễ sử dụng có khả năng đo trên nhiều loại vật liệu khác nhau như gỗ, giấy, mùn cưa tường gạch, bê tông hay thạch cao. Máy đo độ ẩm gỗ và các vật liệu xây dựng như gạch, mùn cưa, ván lát sàn, xi măng, vữa, bê tông, thạch cao, trần nhà... Máy đo độ ẩm VLXD được các kỹ sư, thợ xây dựng, cơ sở sản xuất gỗ tin dùng để kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm hay công trình.

máy đo độ ẩm gỗ, giấy mùn cưa bê tông

Máy đo độ ẩm gỗ vật liệu xây dựng chuyên dụng

Máy đo độ ẩm gỗ thiết bị sử dụng phương pháp điện trở để đo độ ẩm của gỗ, bê tông và các loại vật liệu xây dựng khác, bằng cách dùng kim đâm vào trực tiếp bề mặt vật liệu hoặc cảm ứng để không ảnh hưởng đến bề mặt vật liệu trong quá trình đo. Thiết bị đo chuyên dụng giúp người dùng kiểm soát chặt chẽ được độ ẩm của vật liệu, từ đó đánh giá và đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

Thiết bị đo độ ẩm gỗ xác định được chính xác tỷ lệ phần trăm hàm lượng nước có trong gỗ, ứng dụng rất phổ biến trong các hoạt động sản xuất và chế biến gỗ, xây dựng. Đây là dòng máy kỹ thuật, sử dụng công nghệ đo điện trở số gồm 2 đầu dò (là kim loại không gỉ dạng chân đo nhọn) tiếp xúc với vật liệu mẫu để đo lường.

máy đo độ ẩm gỗ

Độ ẩm của gỗ là tỷ lệ phần trăm của nước có trong gỗ so với khối lượng gỗ khô. Tại trạng thái bình thường gỗ và các sản phẩm từ gỗ đều có một độ ẩm nhất định. Công thức tính độ ẩm như sau:

  • W = (Gs - Ggo) / Ggo × 100%
  • W1 = (Gs - Ggo) / Gs × 100%

Một khúc gỗ vừa mới thu hoạch về sẽ thường có độ ẩm rất cao, thường là 80% hoặc cao hơn, nếu đưa vào sản xuất ngay với độ ẩm cao như thế sẽ không tốt. Một thời gian sau khi lượng nước trong gỗ thoát ra sẽ làm biến dạng gỗ, có thể là bị nứt gãy, cong vênh hoặc co ngót.

Thông thường, gỗ tự nhiên sau khai thác sẽ được đưa qua quy trình sấy để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm làm ra. Tuy nhiên, bạn cũng vẫn phải kiểm tra độ ẩm của gỗ trước khi đưa nó vào sản xuất. Có rất nhiều phương pháp để biết được độ ẩm của gỗ là bao nhiêu? Những phổ biến và nhanh nhất là sử dụng thiết bị máy máy để đo. Máy đo độ ẩm gỗ là một công cụ hỗ trợ được dùng để đo hàm lượng nước có trong một khối gỗ. Các thông tin độ ẩm gỗ rất quan trọng đối với quyết định của người thợ, xem xem nên lựa chọn khúc gỗ nào phù hợp để đưa vào sản xuất. Từ đó, những sản phẩm được làm ra sẽ có chất lượng ổn định, không bị mối mọt, cong vênh hay co ngót.

Vật liệu gỗ rất nhạy cảm với độ ẩm của nó, chỉ cần một chút thay đổi hàm lượng nước có gỗ có thể dẫn tới những biến đổi trong tính chất vật lý của nó. Do đó, người thợ thường có thao tác đo độ ẩm của vật liệu gỗ trước khi đưa nó vào sản xuất, nhằm đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Máy đo độ ẩm gỗ sẽ là công cụ đắc lực giúp người thợ có thể nắm các thông tin độ ẩm một cách đễ dàng.

Máy đo độ ẩm mùn cưa

Thiết bị đo độ ẩm mùn cưa được ứng dụng nhiều trong hoạt động sản xuất giấy, đồ nội thất nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm sau cùng. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng máy nhanh, đúng cách.

Mùn cưa được tạo ra qua quá trình bào mỏng, nghiền và băm từ các loại gỗ, tre, nứa thành hạt, bụi có kích thước nhỏ. Việc đo độ ẩm mùn cưa cũng rất quan trọng trong ngành chế biến gỗ, nội thất từ gỗ, giúp xác định độ ẩm mùn cưa đã đạt chuẩn chưa, có thể đưa vào sản xuất được hay không? Vì kết cấu của gỗ khác mùn cưa nên để đo độ ẩm cũng cần đến một dụng cụ chuyên dụng khác. Máy đo độ ẩm mùn cưa có đặc điểm là 2 đầu dò dài hơn so với máy đo độ ẩm gỗ (khoảng 15cm) để tăng khả năng tiếp xúc tốt hơn, đem lại kết quả chính xác cao.

Nếu muốn sản xuất giấy, đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp thì đo độ ẩm của mùn cưa đóng vai trò hết sức quan trọng với bất kì một bác thợ mộc, xưởng sản xuất nào. Việc đo độ ẩm mùn cưa sẽ giúp bạn biết chính xác xem độ ẩm đó đã đạt chuẩn hay chưa, có thể sản xuất thành đồ nội thất hay không. Mục đích cuối cùng là tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Để kiểm tra độ ẩm này, người ta sử dụng đến thiết bị đo độ ẩm . Chi tiết cách sử dụng, bạn có thể xem qua những bước sau:

  • Bước 1: FUN/POWER sử dụng để bật hoặc tắt nguồn thiết bị bằng cách bấm và giữ nút khoảng 5 giây để tắt nguồn.
  • Bước 2: Bấm Fun khi máy hiển thị chữ AL1, AL2 là cài đặt chết độ cảnh báo. AL1 là mức độ cảnh báo thấp với mặc định kết quả là 13. AL2 là cài đặt cảnh báo cao kết quả mặc định là 18. Nếu kết quả độ ẩm nhỏ hơn 13 và lớn hơn 18 thì máy sẽ báo đèn đỏ còn nếu nằm trong khoảng 13 – 18 máy sẽ báo đèn xanh.

Sử dụng máy đo độ ẩm mùn cưa

Thiết bị đo độ ẩm mùn cưa MS-W

  • Bước 3: Nút Hold dùng để bấm nút khi máy báo tiếng tít và màn hình hiển thị chữ Max thì lúc này máy sẽ cho ra kết quả lớn nhất.
  • Bước 4: Zero để hiệu chỉnh thiết bị.

Máy đo độ ẩm giấy

Thiết bị đo độ ẩm giấy là một trong những thiết bị đo độ ẩm rất quan trọng trong sản xuất và cuộc sống hàng ngày, nó giúp chúng ta kiểm soát được độ ẩm theo yêu cầu và mục đích nhất định. Máy có thể đo được rất nhiều loại giấy như: giấy in, giấy báo, bìa carton.

Máy đo độ ẩm giấy gồm có 2 - 3 đầu dò (dạng nhọn hoặc dạng vòng) là thiết bị cầm tay nhỏ gọn, không thể thiếu trong quá trình sản xuất giấy, giúp phát hiện các vệt ẩm trong quá trình sản xuất giấy cũng như xác định thời gian khô tối ưu. Việc kiểm soát độ ẩm và độ ẩm giấy là rất cần thiết, nó sẽ đảm bảo được chất lượng đầu ra, tránh hư hại, thiệt lại kinh tế.

máy đo độ ẩm giấy

Máy đo độ ẩm giấy và những tác dụng mà thiết bị mang đến với khách hàng:

  • Kết quả nhanh chóng và chính xác sẽ giúp công việc đo độ ẩm giấy của bạn trở lên đơn giản nhất.
  • Thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng chắc chắn rất thích hợp và thuận tiện trong công việc đo cũng như di chuyển.
  • Có thể đo sâu trong giấy và cho ra kết quả chính xác.

Máy đo độ ẩm tường, bê tông

Máy đo độ ẩm tường là một thiết bị dùng để đo độ ẩm được dùng trong xây dựng của rất nhiều các chủ công trình xây dựng, cũng như rất nhiều gia đình đã và đang tìm mua để sử dụng ngày nay. Công dụng chính của loại máy đo độ ẩm này chính là để có thể đo được độ ẩm của tường nhà, hay tường văn phòng,… xem xem có đủ điều kiện để tiến hành công việc sơn, bả, quét vôi hay không.

máy đo độ ẩm tường bê tông

Xác định độ ẩm tường hay bê tông bằng thiết bị đo kỹ thuật số rất quan trọng vì độ ẩm tường nếu không được xác định và đánh giá đúng, thì sau khi sơn, độ ẩm của tường sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu, tính thẩm mỹ của công trình như màu sơn không đều, phồng rộp, nứt vỡ. Máy đo độ ẩm tường, bê tông cũng có cấu tạo gồm 2 hoặc 4 đầu dò, đo bằng cách cắm trực tiếp vào bề mặt tường/bê tông.

Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người dùng đang băn khoăn về việc có nên lựa chọn mua và sử dụng máy đo độ ẩm tường hay không bởi vì nhiều người tiêu dùng cho rằng, việc sơn tường hoặc thực hiện việc thi công cho tường nhà, tường công trình… không hẳn đã cần phải phụ thuộc nhiều vào điều kiện độ ẩm của bức tường, vì vậy việc mua và dùng máy đo độ ẩm tường nhà là không hề bắt buộc. Nếu như độ ẩm của tường bị cao hơn 15% thì sẽ có thể gây ra những vấn đề khá tiêu cực đối với chất lượng của công trình xây dựng về thời gian lâu dài.

Mua máy đo độ ẩm gỗ, giấy, mùn cưa, tường, bê tông ở đâu chính hãng, giá tốt?

Không thể phủ nhận vai trò và ý nghĩa to lớn của các máy đo độ ẩm gỗ, vật liệu xây dựng trong các hoạt động trong ngành công nghiệp sản xuất chế biến gỗ, lĩnh vực xây dựng. Các thiết bị này sẽ giúp công việc đo lường độ ẩm của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn; đảm bảo hiệu suất và hiệu quả công việc.

Siêu Thị Cầm Tay là nhà phân phối chính hãng Thiết bị đo chính hãng với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc gồm 3 miền Bắc, Trung và các tỉnh phía Nam. Hiện nay thiết bị thiế bị đo được ứng dụng rộng rãi trong đời sống dùng kiểm tra nhiệt độ đảm bảo sự an toàn, chính xác mà các thiết bị khác không thực hiện được. 

Vậy nên khi có nhu cầu về Máy đo nhiệt độ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất, giao hàng tận nơi, bảo hành dài hạn.
Ngoài ra nhằm đáp ứng về nhu cầu sử dụng Dụng cụ thuỷ lực. Công ty còn nhập khẩu trực tiếp và phân phối Máy đột thuỷ lực và Kích thuỷ lực chính hãng đến tận tay người dùng mà không qua khâu trung gian thứ ba với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nhật Bản, BDS Đức, Anh Quốc, Đài Loan. Đảm bảo mang tới khách hàng những sự phục vụ tốt nhất.

Mong rằng đó là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm và mong nó mang lại những lợi ích cho bạn trong việc chọn mua sản phẩm cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Nếu còn có thắc mắc liên quan đến những sản phẩm này hay cần trao đổi những thông tin liên quan hãy liên hệ 0982.328.045 để nhân viên chăm sóc của Siêu Thị Cầm Tay có thể hỗ trợ cho bạn nhanh và sớm nhất nhé!

Máy đo độ ẩm gỗ, giấy, mùn, cưa, tường, bê tông

zalo