Các sản phẩm Máy đo độ ẩm không khí

(Tìm thấy 26 sản phẩm)

Máy đo độ ẩm không khí

Máy đo độ ẩm không khí hay còn được gọi là đồng hồ đo độ ẩm không khí, không chỉ là một công cụ hữu ích mà còn có sự đa dạng trong ứng dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào khái niệm này, đồng thời giải đáp về dụng cụ đo nhiệt độ không khí là gì và ý nghĩa của những ứng dụng phổ biến và thường gặp nhất của thiết bị đo này.

Máy đo độ ẩm ghi lại hàm lượng hơi nước trong không khí. Không khí càng ấm, càng có nhiều hơi nước có thể hấp thụ trước khi bão hòa và đạt độ ẩm không khí tối đa.

  • Điểm sương cũng là một yếu tố của độ ẩm không khí. Nó chỉ ra nhiệt độ mà không khí phải được làm mát để xảy ra quá trình ngưng tụ. Ví dụ, nếu nhiệt độ của quá trình giảm xuống dưới điểm sương, hơi nước sẽ được ngưng tụ thành nước.
  • Độ ẩm tương đối là giá trị được đo phổ biến nhất. Nó cho biết độ ẩm không khí hiện có trong phòng so với độ ẩm không khí tối đa. Nó được tính bằng % RH. Theo nghiên cứu: phạm vi độ ẩm không khí thoải mái nằm trong khoảng từ 30% RH đến 65% RH
  • Mặt khác, độ ẩm không khí tuyệt đối cho biết lượng hơi nước có trong trong 1 dơn vị thể tích. Nó được biểu thị bằng gam trên mét khối (g / m³), ví dụ: dùng để ghi lại việc loại bỏ độ ẩm trong quá trình sấy.

máy đo độ ẩm không khí

Máy đo độ ẩm không khí cầm tay

Phân loại máy đo nhiệt độ độ ẩm không khí:

máy đo nhiệt độ độ ẩm không khí

Máy đo độ ẩm và nhiệt độ để bàn
So với loại máy cầm tay thì dạng để bàn có độ bền cao hơn. Máy cũng có tính năng ưu việt và độ chính xác cao hơn. Một số model còn có chức năng như một chiếc đồng hồ để bàn khi có hiển thị cả ngày tháng, giờ giấc, rất tiện cho người dùng.
Đồng hồ đo nhiệt độ độ ẩm trong phòng
Về cơ bản, chúng được thiết kế ở cả dạng cầm tay và để bàn, có thể treo tường. Máy ngoài chức năng đo độ ẩm và nhiệt độ còn có chức năng của một chiếc đồng hồ treo tường.
Máy đo độ ẩm nhiệt độ môi trường
So với các loại đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm trong phòng thì máy đo ngoài môi trường có độ bền cao hơn bởi tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại. Tất cả các thiết bị này đều có thể đo được cả nhiệt độ và độ ẩm trong phòng nên được coi là thiết bị đa năng.
Máy đo nhiệt độ độ ẩm cầm tay
Có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ nhất nên có tính linh động cao, phù hợp với những công việc cần sự linh hoạt, di chuyển nhiều.

Ứng dụng của máy đo và kiểm tra độ ẩm không khí trong đời sống phát triển hàng ngày:

- Giữ cho không khí có đủ hơi ẩm, cung cấp điều kiện sống thuận lợi cho sinh vật.

- Tuy nhiên, độ ẩm cao quá có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như viêm phổi, phế quản, viêm họng và viêm xoang.

- Đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của sinh vật, cả lợi và hại, và tham gia vào chu kỳ sống.

- Ngoài ra, độ ẩm cao cũng có thể gây hại cho các thiết bị và đồ dùng trong nhà, làm tăng khả năng hỏng hóc.

Do đó, việc kiểm soát độ ẩm không khí bằng cách sử dụng máy đo độ ẩm và nhiệt độ là quan trọng để giải quyết các vấn đề có thể phát sinh từ mức độ độ ẩm không khí không ổn định.

Độ ẩm không khí phù hợp:

Độ ẩm không khí nên nằm trong khoảng 40 - 80% trong môi trường sống của con người, thích hợp cho sức khỏe, ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nếu trong gia đình có trẻ sơ sinh thì nên ở mức 40 - 50% để đảm bảo an toàn cho bé. Hầu hết ở các bệnh viện lớn của nước ngoài độ ẩm của không khí sẽ được duy trì ở mức 55%.

Bạn không nên để độ ẩm không khí tăng quá cao vượt trên mức 80%, vì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp như ho khan, viêm phế quản, cảm cúm..

Thiết đo độ ẩm đặc biệt quan trong trong đời sống:

Máy đo độ ẩm không khí – một thiết bị quan trọng trong cuộc sống. Máy đo độ ẩm không khí sử dụng để ghi đo lại độ ẩm của không khí, một khâu quan trọng trong dự báo thời tiết hay có tác dụng trong việc khảo sát thực địa, trắc địa và cả địa chất,...

Không chỉ liên quan đế chất lượng sản phẩm nông sản hay chất lượng sự bảo quản hành hóa công – nông nghiệp. Độ ẩm không khí còn có sự ảnh hưởng rất rõ rệt đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Việc kiểm soát được một cách chặt chẽ độ ẩm của không khí là cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe của chính bản thân chúng ta. Đó là nguyên do vì sao nên sở hữu thiết bị đo độ ẩm không khí cho mỗi gia đình.

Công ty TNHH Giải Pháp Phát Triển Công Nghiệp Việt Nam luôn tâm niệm chất lượng dịch vụ tốt làm mục tiêu phấn đấu. Lợi nhuận của khách hàng chính là lợi nhuận của mình nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Mua Máy đo độ ẩm khách hàng được hưởng dịch vụ bán hàng, sau bán hàng rất tốt như: Khách hàng có quyền đặt hàng và thanh toán tại nhà, trong quá trình sử dụng chúng tôi có sẵn đội ngũ bảo hành, bảo trì lưu động nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và dùng sản phẩm của chúng tôi.

Ngoài ra nhằm đáp ứng về nhu cầu sử dụng Dụng cụ thuỷ lực. Công ty còn nhập khẩu trực tiếp và phân phối Máy đột thuỷ lực và Kích thuỷ lực chính hãng đến tận tay người dùng mà không qua khâu trung gian thứ ba với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nhật Bản, BDS Đức, Anh Quốc, Đài Loan. Đảm bảo mang tới khách hàng những sự phục vụ tốt nhất.

Mong rằng đó là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm và mong nó mang lại những lợi ích cho bạn trong việc chọn mua sản phẩm cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Nếu còn có thắc mắc liên quan đến những sản phẩm này hay cần trao đổi những thông tin liên quan hãy liên hệ 0982.328.045 để nhân viên chăm sóc của Siêu Thị Cầm Tay có thể hỗ trợ cho bạn nhanh và sớm nhất nhé!

 

Máy đo độ ẩm không khí

Độ ẩm không khí là gì?

Độ ẩm không khí là khái niệm nhằm chỉ mức hơi nước có bên trong không khí, mắt thường không thể nhìn thấy được, để không khí duy trì ở mức cân bằng thì trong khí quyển có chứa tới 80% hơi nước. Độ ẩm cao hay thấp còn phụ thuộc vào lượng mưa hay sương mù ở mỗi nơi. Đơn vị sử dụng để đo độ ẩm không khí là gam trên mét khối (g/m³), dụng cụ đo là ẩm kế.

Máy đo độ ẩm thiết bị đo điện được sử dụng để kiểm tra, kiểm soát, theo dõi tình trạng, điều kiện môi trường để có thể có biện pháp can thiệp kịp thời nếu cần thiết để bảo vệ con người, máy móc, thiết bị, hàng hóa... Máy được sử dụng phổ biến trong các gia đình, trong văn phòng; tại các trường học, bệnh viện, khách sạn, sân bay, trong các kho lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Các thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm có thiết kế nhỏ gọn rất thuận tiện khi sử dụng và mang đi.

máy đo nhiệt độ độ ẩm không khí để bàn

Máy đo độ ẩm không khí để bàn

Dụng cụ đo độ ẩm không khí, hay còn được gọi là ẩm kế, là một thiết bị đo lường chuyên dụng được sử dụng để đánh giá lượng hơi nước tồn tại trong môi trường. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể, máy đo này có thể được phân loại và thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể trong nhiều lĩnh vực khác nhau như gia đình, cơ quan trường học, công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và nhiều ứng dụng khác.

Chức năng chính của dụng cụ đo độ ẩm không khí là đo và cung cấp thông tin về lượng hơi sương hiện có trong môi trường. Điều này rất quan trọng trong việc duy trì điều kiện sống và làm việc lanh mạnh, đặc biệt là trong những lĩnh vực đòi hỏi sự kiểm soát nghiêm ngặt như y tế hay công nghiệp thực phẩm.

Với sự linh hoạt trong thiết kế và tính năng, dụng cụ đo độ ẩm không khí đáp ứng nhanh chóng và chính xác đối với nhiều mục đích khác nhau. Điều này giúp không chỉ duy trì mức độ độ ẩm lý tưởng mà còn hỗ trợ quá trình kiểm soát và quản lý môi trường trong các ngành công nghiệp và dịch vụ.

Một số thuật ngữ về độ ẩm:

1, Độ ẩm tuyệt đối là hàm lượng hơi nước trong một đơn vị thể tích không khí, Ký hiệu: d – Đơn vị: kg/m3 (Nghĩa là bao nhiêu mg nước trên một xăng ti mét khối không khí). Nhưng trong thực tế độ ẩm tuyệt đối không thể hiện được điều gì cụ thể cả, bởi nó không liên quan gì đến khả năng bay hơi của không khí

2, Độ ẩm tương đối được biểu diễn theo dạng phần trăm, Ký hiệu: RH – Đơn vị: %
Độ ẩm tương đối 100% thể hiện rằng không khí chứa đầy hơi nước, tới trạng thái bão hòa . Nhiệt độ không khí càng cao thì lượng hơi nước trong không khí càng lớn
Do đó những ngày nồm nóng nực, độ ẩm tương đối lên đến 90% nghĩa là không khí rất ẩm ướt và gây khó chịu cho chúng ta.

3, Độ ẩm riêng (Specific humidity)
Là tỉ giữa khối lượng hơi nước trên tổng khối lượng của mẫu không khí đang khảo sát. Ký hiệu: y - Đơn vị: g/kg

4, Độ chứa hơi (Humidity Ratio)
Là tỉ số giữa khối lượng hơi nước có trong không khí và khối lượng không khí khô có trong mẫu đó
Ký hiệu: W – Đơn vị: g/kg

5, Mật độ hỗn hợp khí ẩm (Density of moist air mixture)
Là tỉ giữa khối lượng hơi nước trên tổng khối lượng của mẫu không khí đang khảo sát.
Ký hiệu: – Đơn vị: kg/m3
(Nghịch đảo của thể tích riêng)

6, Nhiệt độ bầu ướt (Wet bulb temperature)
Là nhiệt độ mà, nước thông qua việc bay hơi vào không khí ẩm ở một nhiệt độ bầu khô và dung ẩm W, cho trước, có thể làm không khí trở nên bão hòa một cách đoạn nhiệt bằng với nhiệt độ t* trong khi tổng áp suất p giữ không đổi.
Ký hiệu: WBT - Đơn vị: oC

7, Nhiệt độ điểm sương (Dew-point temperature)
Là nhiệt độ của không khí ẩm bão hòa ở cùng một áp suất p, và cùng một dung ẩm W với không khí đang khảo sát.
Nó được định nghĩa như là kết quả td(p,W) tìm được từ phương trình: W s (p,t d ) = W
Ký hiệu: td – Đơn vị: oC
Định nghĩa thông dụng hơn: là nhiệt độ của không khí ẩm có cùng phân áp suất hơi nước với không khí ẩm đang khảo sát.

Cách đo độ ẩm không khí

Trên thực tế, trong không khí bao giờ cũng tồn tại một lượng nước dưới dạng hơi nước. Khi hơi nước ngưng tụ ở phía ngoài thành cốc lạnh thì nó biến thành nước trông thấy được, tuy rằng ta không nhìn thấy hơi nước trong không khí. Thuật ngữ “ độ ẩm “ là nói mức độ tồn tại của hơi nước trong không khí. Trong không khí nơi nào cũng có hơi nước kể cả trong sa mạc

Một dụng cụ dùng để đo độ ẩm không khí

Độ ẩm được chia làm 2 loại ( theo mức độ biến đổi ) :

- Độ ẩm tuyệt đối

- Độ ẩm tương đối

Độ ẩm tuyệt đối là hàm lượng hơi nước trong một đơn vị thể tích không khí ( tức là bao nhiêu mg nước trên một xăng ti mét khối không khí. Nhưng trong thực tế độ ẩm tuyệt đối không thể hiện được điều gì cụ thể cả, bởi nó không liên quan gì đến khả năng bay hơi của không khí

Độ ẩm tương đối được biểu diễn theo dạng phần trăm (%), độ ẩm tương đối 100% thể hiện rằng không khí chứa đầy hơi nước, tới trạng thái bão hòa . Nhiệt độ không khí càng cao thì lượng hơi nước trong không khí càng lớn

Do đó những ngày nồm nóng nực, độ ẩm tương đối lên đến 90% nghĩa là không khí rất ẩm ướt và gây khó chịu cho chúng ta. Lúc này ta lại cần sử dụng những thiết bị giúp hút bớt độ ẩm chẳng hạn như : máy hút ẩm, hay điều hòa không khí..

Dùng trong gia đình:

Mức độ độ ẩm trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày, và quá trình sống trong môi trường quá ẩm hoặc quá khô đều mang theo những rủi ro. Để giải quyết vấn đề này, máy đo độ ẩm không khí đã trở thành một công cụ quan trọng trong các gia đình, giúp xác định và theo dõi mức độ độ ẩm trong nhà. Thông qua việc sử dụng máy đo, người dùng có thể chủ động đối mặt với tình trạng độ ẩm không khí, từ đó ngăn chặn các tác động tiêu cực và bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình, cũng như bảo vệ đồ đạc và môi trường sống.

Có nhiều thiết bị đo độ ẩm khác nhau được sử dụng phổ biến trong gia đình, như nhiệt kế treo tường hoặc nhiệt kế để bàn. Những thiết bị này thường tích hợp nhiều tính năng khác nhau, không chỉ giúp đo độ ẩm mà còn cung cấp thông tin về nhiệt độ và thậm chí dự báo thời tiết. Điều này giúp người dùng có sự chuẩn bị tốt hơn và ứng phó hiệu quả với điều kiện thời tiết và môi trường xung quanh. Việc tích hợp nhiều chức năng vào một thiết bị giúp tối ưu hóa sự tiện lợi và đa năng của dụng cụ đo độ ẩm trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

Dùng trong cơ quan, trường hợp, bệnh viện:

Nhiệt độ và độ ẩm không khí đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng, động vật nuôi và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất năng suất. Việc đo và điều chỉnh mức độ độ ẩm và nhiệt độ trong các môi trường như chuồng, trại, và nhà kính là quan trọng để tối ưu hóa điều kiện cho sự phát triển của chúng.

Trong lĩnh vực bảo quản nông sản, thực phẩm, và nguyên liệu cho các ngành công nghiệp khác như dệt may, việc sử dụng các thiết bị đo độ ẩm nông sản và nhiệt ẩm kế tự ghi là không thể thiếu. Những thiết bị này giúp kiểm soát môi trường trong các kho lưu trữ và kho bảo quản, đảm bảo rằng điều kiện lưu trữ là tốt nhất để giữ cho nông sản duy trì chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro như cháy nổ do chập điện, giữ an toàn cho con người và tài sản.

Với các ngành chế biến thực phẩm, hay bảo quản hàng hóa, máy đo độ ẩm thực sự đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất. Bởi việc theo dõi nhiệt độ hay độ ẩm của môi trường sẽ giúp chúng ta chủ động hơn tạo nên hiệu quả cao thành phẩm cao hơn. Vì độ ẩm chính là “cái nôi” của sự sinh sôi những vi sinh vật có hại, gây nên tình trạng hư hỏng từ nông sản đến vật liệu, thiết bị trong sản xuất công nghiệp,… Ngoài ra, với máy đo độ ẩm không khí giá rẻ chúng ta có thể làm giảm được nguy cơ cháy nổ do tình trạng chập điện ở các thiết bị, bảo đảm được thiết bị hoạt động một cách tốt hơn và bảo quản cũng dễ dàng hơn.

Về ngành nông nghiệp, máy đo độ ẩm không khí sẽ là công cụ để kiểm tra độ ẩm của hạt giống, đo độ ẩm nơi sẽ gieo trồng hay kho bảo quản nông sản,… Bởi độ ẩm cân bằng là một trong những yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng, phát triển của cây cối,…

Từ những phân tích trên ta có thể thấy được rằng, máy đo độ ẩm cho không khí thực sự là một thiết bị không thể nào thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Ngoài ra đến với Công ty TNHH Giải pháp Công nghiệp Việt Nam là đơn vị nhập khẩu số 1 tại trên thị trường về Dụng cụ thuỷ lực và máy khoan rút lõi chính hãng. Xin liên hệ với chúng tôi Siêu thị cầm tay với hệ thống phân phối và bảo hành trên toàn quốc, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình cùng với chính sách linh hoạt giành cho quý khách hàng, bảo hàng dài hạn, dễ dàng đổi trả.

Những quyền lợi mà Quý khách khi mua hàng tại Siêu Thị Cầm Tay của Công Ty chúng tôi:
Hàng nhập khẩu trực tiếp từ chính hãng với số lượng lớn nên chất lượng luôn đảm bảo, giá thành cạnh tranh nhất trên toàn quốc.
Hàng hóa có đầy đủ chứng nhận Xuất xứ CO, chất lượng CQ, và Hóa đơn đỏ VAT
Bảo hành dài hạn theo hãng - thông thường là 12 tháng, Hỗ trợ sửa chữa sau bảo hành.
Hỗ trợ đổi trả hàng nếu khách hàng không có nhu cầu hoặc có nhu cầu khác.
Giao hàng linh hoạt: chuyển phát nhanh, chành xe, hoặc xe khách giúp đưa hàng tới tay khách hàng nhanh và rẻ nhất.

zalo