Các sản phẩm Máy Đo Cường Độ Ánh Sáng

(Tìm thấy 9 sản phẩm)

Ánh sáng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta giúp ta nhìn thấu vạn vật xung quanh. Mỗi một ánh sáng khác nhau sẽ có một cường độ ánh sáng khác nhau để thể hiện ánh sáng được phát ra là mạnh hay là yếu. Máy đo độ rọi hay còn được gọi là lux kế - là sản phẩm được thiết kế dùng để đo mức độ của ánh sáng.

máy đo cường độ ánh sáng

Máy đo ánh sáng

Đơn vị đo cường độ ánh sáng:

Sau khi đã hiểu về cường độ ánh sáng là gì, bạn cũng cần biết được đơn vị đo cường độ ánh sáng chính là Candela hay còn được viết tắt là cd.

Bội số của cd là kcd (kilocandela), 1kcd=1000cd. Nguồn sáng có cường độ sáng 1 candela sẽ phát ra 1 lm (đơn vị đo của quang thông) trên diện tích 1m2 tại khoảng cách 1m kể từ tâm nguồn sáng. Trong trường hợp môi trường xung quanh bị ngăn cách bởi màn thì nguồn sáng vẫn có cường độ 1 candela đối với các hướng còn lại.

Công thức tính cường độ ánh sáng
Không chỉ cần nắm được cường độ ánh sáng là gì? Bạn sẽ cần biết được công thức tính cường độ ánh sáng để thi công lắp đặt đúng cách. Công thức tính cường độ ánh sáng = Quang thông / diện tích chiếu sáng:

I = Ф / ω

Trong đó

I là cường độ ánh sáng
Ф là Lumen. Quang thông của bóng đèn.
ω là diện tích chiếu sáng của mỗi không gian khác nhau.

Vì sao phải đo cường độ ánh sáng?

Cường độ ánh sáng được hiểu một cách đơn giản là một đại lượng quang học cơ bản dùng để đo thông số của nguồn sáng.

Cường độ ánh sáng có đơn vị đo là cd (candela). Cường độ ánh sáng là một trong những đối tượng đo của máy đo độ sáng.

Mỗi ánh sáng phát ra xung quanh chúng ta đều có những cường độ riêng. Cường độ này biểu hiện cho chúng ta biết ánh sáng đó phát ra mạnh hay yếu. Chất lượng của nguồn sáng rất quan trọng tại nơi học tập, làm việc, sinh hoạt, ở những nơi trường học, nhà ở, nhà xưởng và các tòa nhà công cộng.

 • Ánh sáng vừa phải sẽ làm cho chúng ta thấy thoải mái hơn, làm việc hiệu quả hơn. Ngược lại, không đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe, đặc biệt là mắt, chất lượng và năng suất thấp, không hiệu quả.
 • Bức xạ tia cực tím UV và các loại bức xạ khác tồn tại trong ánh sáng mặt trời có hại đối với sức khỏe con người, gây nên rất nhiều các bệnh lý về da, mắt như: ung thư da, thoái hóa hoàng điểm, hạt kết giác mạc… Sử dụng máy đo cường độ ánh sáng giúp định lượng được các loại tia bức xạ này để có giải pháp ngăn chặn phù hợp.
 • Ngoài ra, thiết bị này có ý nghĩa quan trọng trong ngành công nghiệp nhằm giám sát ánh sáng màu xanh mang độ bức xạ trong hàn xì, trong nghệ thuật đồ họa, phù hợp với quang hóa, dùng trong phòng thí nghiệm và ứng dụng bảo dưỡng các loại mực, chất kết dính và chất phủ.
  Do đó, việc đo được cường độ ánh sáng để xác định nguồn sáng đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của chúng ta không là rất quan trọng.

Những ưu điểm nổi bật của máy đo cường độ ánh sáng:

 • Thiết kế nhỏ gọn (có thể cho vào túi), rất dễ dàng cho việc di chuyển và mang đến những nơi cần dùng.
 • Có cấu tạo với bộ phận cảm biến ánh sáng khá ổn định, có tuổi thọ cao.
 • Máy dễ vận hành và sử dụng, chỉ cần nắm rõ một số hướng dẫn sử dụng cơ bản là người dùng có thể dễ dàng sử dụng.
 • Máy có tính năng chỉ định quá tải, giúp người dùng có thể điều chỉnh tần suất sao cho phù hợp nhất.
 • Với những máy trang bị màn hình LCD có đèn nền, có thể điều chỉnh đèn nền vô cùng dễ đọc kết quả, thích hợp trong điều kiện ánh sáng kém.
 • Có khả năng kết nối với máy tính qua cổng USB, rất tiện lợi cho người dùng để lưu trữ kết quả.
 • Máy đo cường độ ánh sáng còn có khả năng báo pin yếu cho người sử dụng biết mức độ pin để thay, không làm chậm tiến độ công việc. Chúng còn có thể tự động tắt sau vài phút không sử dụng để tiết kiệm pin tối đa cho những lần sử dụng sau.

Siêu Thị Cầm Tay là nhà phân phối Thiết bị đo chính hãng với hệ thống cửa hàng rộng rãi trải dài từ Bắc đến Nam. Sản phẩm đa dạng về kích thước chủng loại, giá cả và phù hợp với mọi điều kiện sử dụng giúp quý khách tiết kiệm sức người, thời gian, chi phí sử dụng.

Vậy nên khi có nhu cầu về Máy đo cường độ ánh sáng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá một cách chi tiết và cụ thể nhất đảm bảo quý khách sẽ nhận lại được là sự hài lòng.

Ngoài ra công ty chúng tôi với đội ngũ nhân viên trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu Dụng cụ thuỷ lực còn cung cấp phân phối đến người dùng các sản phẩm Kích thuỷ lực, Cảo thuỷ lực với tất cả các mẫu mã, đa dạng về chủng loại với đầy đủ CO, CQ và VAT. Đám bảo chất lượng, sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Máy Đo Cường Độ Ánh Sáng

Máy đo ánh sáng là gì?

Máy đo cường độ ánh sáng là thiết bị chuyên dụng dùng để kiểm tra xác định cường độ ánh sáng thông qua cảm biến bên ngoài. Giúp cho người sử dụng biết rõ được mức độ chính xác để xác định trường hợp cần hay không cần điều chỉnh.

Chất lượng của nguồn sáng rất quan trọng tại nơi làm việc, trường học, nhà ở và các tòa nhà công cộng. Ánh sáng đủ sẽ làm cho chúng ta thấy thoải mái hơn, làm việc hiệu quả hơn. Ngược lại, không đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng không tốt lên sức khỏe, đặc biệt là mắt, chất lượng và năng suất thấp, không hiệu quả.

máy đo ánh sáng

Máy đo ánh sáng

CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐO CƯỜNG ĐỘ ÁNH SÁNG

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đo cường độ sáng của nhiều hãng khác nhau. Tùy vào từng loại máy đo mà chúng có cấu tạo và chức năng khác nhau. Do đó, mỗi thiết bị có cách sử dụng máy riêng. Tuy nhiên, về cơ bản chúng đều có các thao tác sử dụng chung như sau:

Bước 1: Tiến hành lắp pin vào máy sau đó nhấn nút “On
Bước 2: Điều chỉnh công tắc về thang đo cần thiết
Bước 3: Mở nắp bảo vệ đầu dò để nằm ngang sao cho ánh sáng rơi thẳng đứng trên máy (lưu ý không để bóng của bạn hướng vào đầu dò của máy)
Bước 4: Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình LCD
Lưu ý:

Trong trường hợp màn hình hiển thị “1” thì ta phải chuyển sang thang cao hơn
Để có thể giữ dữ liệu xem sau thì bạn chỉ cần bấm nút “HOLD”, máy đo cường độ ánh sáng sẽ dừng lại và cho phép kiểm tra giá trị lưu giữ trên màn hình.
Khi chỉ thị “Low – Bat” xuất hiện thì cần tiến hành thay pin, trong thời gian dài không sử dụng máy nên tháo pin để phòng dung dịch pin chảy ra làm hư hỏng máy đo.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN SỬ DỤNG MÁY ĐO CƯỜNG ĐỘ ÁNH SÁNG
Ngày nay, máy đo cường độ ánh sáng được sử dụng rất rộng rãi, cụ thể như:

ĐỐI VỚI NHÀ HÁT VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT
– Trong các nhà hát kịch, sân khấu, sự khác biệt về cường độ ánh sáng chính là cách thu hút sự chú ý của khán giả hiệu quả.

– Một nhà thiết kế nội thất sẽ sử dụng sự khác biệt về cường độ ánh sáng để tạo cái nhìn và cảm nhận cụ thể, đảm bảo khán giả thấy các hoạt động cũng như diễn xuất của diễn viên sao cho phù hợp với bối cảnh.

ĐỐI VỚI NHIẾP ẢNH VÀ QUAY PHIM
Cường độ ánh sáng là trung tâm của nhiếp ảnh. Nếu ánh sáng yếu, các nhà nhiếp ảnh phải tăng thời gian phơi sáng hoặc mở khẩu độ ống kính, thậm chí cả hai. Dù hiện nay có nhiều máy ảnh hiện đại có chức năng đo sáng tích hợp nhưng máy đo cường độ ánh sáng vẫn thuận lợi để biết mức độ ánh sáng xung quanh đối tượng, nhất là chụp ảnh trong studio hoặc chân dung.

Bằng cách đo mức độ ánh sáng, người quay phim có thể tạo ra kết quả nhất quán, đảm bảo khả năng tái tạo của một cảnh quay và tính liên tục được duy trì, điều mà giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong kỹ xảo điện ảnh.

MỘT SỐ ỨNG DỤNG KHÁC
– Máy đo cường độ ánh sáng được dùng trong các văn phòng, nhà máy, trường học, bệnh viện, xây dựng luyện kim, nông nghiệp, nghiên cứu và kiểm soát độ chiếu sáng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy đo cường độ sáng ra đời đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc một số thương hiệu nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng để khách hàng có thể tham khảo.

- Máy đo cường độ ánh sáng Lux
- Máy đo cường độ ánh sáng – Kyoritsu
- Máy đo cường độ ánh sáng – Testo
- Máy đo cường độ ánh sáng – Extech

Mua máy Máy đo cường độ ánh sáng chính hãng ở đâu?

Siêu Thị Cầm Tay là nhà phân phối chính hãng Thiết bị đo chính hãng với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc gồm 3 miền Bắc, Trung và các tỉnh phía Nam. Hiện nay thiết bị thiế bị đo được ứng dụng rộng rãi trong đời sống dùng kiểm tra nhiệt độ đảm bảo sự an toàn, chính xác mà các thiết bị khác không thực hiện được. 

Vậy nên khi có nhu cầu về Máy đo cường độ ánh sáng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất, giao hàng tận nơi, bảo hành dài hạn.
Ngoài ra nhằm đáp ứng về nhu cầu sử dụng Dụng cụ thuỷ lực. Công ty còn nhập khẩu trực tiếp và phân phối Máy bơm thử áp và Máy cắt sắt thuỷ lực chính hãng đến tận tay người dùng mà không qua khâu trung gian thứ ba với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nhật Bản, BDS Đức, Anh Quốc, Đài Loan. Đảm bảo mang tới khách hàng những sự phục vụ tốt nhất.

Mong rằng đó là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm và mong nó mang lại những lợi ích cho bạn trong việc chọn mua sản phẩm cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Nếu còn có thắc mắc liên quan đến những sản phẩm này hay cần trao đổi những thông tin liên quan hãy liên hệ 0982.328.045 để nhân viên chăm sóc của Siêu Thị Cầm Tay có thể hỗ trợ cho bạn nhanh và sớm nhất nhé!

zalo