Các sản phẩm Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

(Tìm thấy 25 sản phẩm)

Máy đo độ ẩm cho nông sản

Máy đo độ ẩm ngũ cốc là thiết bị phân đo độ ẩm được thiết kế chuyên dụng để đo độ ẩm của các loại nông sản, ngũ cốc, các loại hạt và bột, các thiết bị này được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp. Máy đo độ ẩm hạt ngũ cốc như lúa (thóc), gạo, lúa mạch, lúa mì. Nông sản như: cà phê, hồ tiêu, hạt điều, hạt giống. Máy đo giúp người dân có sớm có biện pháp tác động để đảm bảo chất lượng ngũ cốc sau thu hoạch, tránh mối mọt, hao mòn trong quá trình vận chuyển.

máy đo độ ẩm ngũ cốc nông sản

Máy đo độ ẩm hạt ngũ cốc cầm tay

Máy đo độ ẩm nông sản, ngũ cốc cà phê chính hãng bằng việc xác định được chính xác điều kiện độ ẩm của các loại ngũ cốc, nông sản cần đo; máy giúp người dùng có thể theo dõi và lập biểu đồ về sự thay đổi độ ẩm một cách sát xao và chính xác. Điều này rất có ý nghĩa trong việc đảm bảo chất lượng, năng suất nông sản; trong hiệu quả của quá trình phơi sấy, chế biến; quá trình chuyển giao, mua bán và bảo quản lưu trữ cũng như đóng gói bao bì, gia công.

Nguyên lý của máy đo độ ẩm:

Hầu hết các loại máy đo độ ẩm dành cho ngũ cốc hay hạt sẽ xác định độ ẩm nhờ vào sự dẫn điện của các hạt. Trong các loại ngũ cốc hay sẽ có các chất dẫn điện nhất định, độ dẫn điện tỷ lệ thuận với giá trị độ ẩm của nguyên vật liệu. Dựa vào những nguyên tắc trên người ta có thể đo độ dẫn điện của vật liệu cần đo và từ đó xác định độ ẩm của vật liệu cần đo.

Đối với loại máy đo bằng đầu kim loại, bạn cắm trực tiếp đầu dò vào thùng chứa, bao đựng vật liệu cần đo và chờ kết quả hiện lên màn hình. Còn đối với các loại máy đo độ ẩm có thùng chứa vật liệu cách đo rất đơn giản chỉ cần đổ một lượng vật liệu nhất định vào trong thùng chứa, trong khoảng 5 đến 10 giây sẽ hiện kết quả lên màn hình. Lúc này bạn chỉ cần ghi lại kết quả đo là được.

Phương pháp đo độ ẩm:

Có hai kiểu đo thông dụng mà những người sử dụng máy đo độ ẩm thường sử dụng là nghiền nhỏ nguyên liệu hoặc giữ nguyên trạng thái của vật liệu đó.

Phương pháp đo bằng cách nghiền nhỏ nguyên liệu: bằng cách nghiền nhỏ hay xay bột các loại ngũ cốc hoặc hạt ta có thể xác định độ ẩm bên trong chúng. Các loại hạt này thường là ngũ cốc, ca cao, cà phê, chè,….Với phương pháp này, tất cả các vật liệu cần đo phải được xay nhỏ, giã nát hoặc nghiền thành bột lớn nhất là 1mm. Còn các nguyên liệu không thể cắt nhỏ tới kích thước này như bông, len, sợi thì có thể cắt ngắn 2-3mm. Tiến hành đo như sau: chuẩn bị nguyên liệu, nghiền nhỏ, cắt nhỏ, cho nguyên liệu vào đầy ổ đo, máy đo độ ẩm sẽ làm việc và cho ra kết quả đo các giá trị trên thang đo của máy đo độ ẩm. Với cách đo vật liệu bằng phương pháp này sẽ mang lại độ chính xác cao và chuẩn xác hơn.

Phương pháp đo bằng cách để nguyên hạt và nguyên vật liệu: thường dùng cho ngũ cốc là chủ yếu như gạo, lúa, bắp, hạt điều,…với các loại máy đo này để nguyên hạt hay vật liệu để đo. Phương pháp đo được nhiều người sử dụng hơn cả vì có thể giữ nguyên trạng thái và kích thước đo cũng như có thể giữ các nguyên liệu lại để sử dụng sau khi đo đạc xong.

Chỉ khác với kiểu đo trên là không có bước nghiền các loại vật liệu, còn các bước tiến hành tiếp theo vẫn giống như nhau. Không thể khẳng định hay so sánh sử dụng phương pháp nào mang lại kết quả chính xác hơn, kết quả nhận được từ máy đo độ ẩm có thể bị tác động hay ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố xung quanh, bạn có thể đo bằng cả hai phương pháp hoặc đo nhiều lần để kiểm nghiệm và xác định chính xác.

Công ty TNHH Giải Pháp Phát Triển Công Nghiệp Việt Nam luôn tâm niệm chất lượng dịch vụ tốt làm mục tiêu phấn đấu. Lợi nhuận của khách hàng chính là lợi nhuận của mình nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.
Mua Thiết bị đo chính hãng khách hàng được hưởng dịch vụ bán hàng, sau bán hàng rất tốt như: Khách hàng có quyền đặt hàng và thanh toán tại nhà, trong quá trình sử dụng chúng tôi có sẵn đội ngũ bảo hành, bảo trì lưu động nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn và dùng sản phẩm của chúng tôi.

Siêu Thị Cầm Tay ngoài phân phối Máy đo nhiệt độ chúng tôi còn là cung cấp Kích thuỷ lực uy tín với đầy đủ tất tần các loại Kích rỗng tâm, Kích thuỷ lực RSC, Con đội mini. Cty là đơn vị nhập khẩu Dụng cụ thuỷ lực chính hãng với đội ngũ nhân viên có 20 năm kinh nghiệm trong nghề nhập khẩu, tư vấn và sửa chữa với mục đích duy nhất là mang đến khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Sieuthicamtay.com.vn Xin chân thành cảm ơn.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc, nông sản

Máy đo độ ẩm nông sản ngũ cốc là gì?

Máy đo nông sản là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn với nhiều hình thức đo như cầm tay, để bàn lấy mẫu làm thí nghiệm..cho khả năng đo nhanh, chính xác giúp người nông dân đo độ ẩm của các loại nông sản, ngũ cốc, các loại hạt và bột. Các thiết bị này được ứng dụng rất rộng rãi và phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp.

Như chúng ta đã biết, độ ẩm của các loại thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đến chất lượng của nó. Mọi người cần phải kiểm soát và giữ độ ẩm ở mức ổn định. Nếu không sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng cho sản phẩm. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người do chúng ta trực tiếp sử dụng những sản phẩm đó. Vì thế, đây là một vấn đề mà bất kì ai trong lĩnh vực này đều phải lưu ý cẩn thận.

Trước khi hoàn thành sản xuất một nông sản nào, người ta đều kiểm tra độ ẩm của nó. Trước đây, chúng ta thường kiểm tra bằng những phương pháp thủ công hay những lưu truyền của người đi trước. Đó là những cách làm thiếu chính xác. Việc này cũng mang lại cho nông dân nhiều khó khăn về chất lượng nông sản.

Do đó, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện máy đo độ ẩm nông sản rất hữu ích. Nhờ vào thiết bị này mà chúng ta có thể đo được độ ẩm của các loại nông sản có dạng hạt ngũ cốc như: lúa mì, cà phê, lúa mạch,... Quá trình đó được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác. Nhờ đó mà mọi người có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công suất để làm các công việc khác. Hơn nữa, chất lượng nông sản cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

Máy đo độ ẩm nông sản là một công cụ chính xác và đa năng để đo lường và chuẩn đoán độ ẩm ướt của nông sản của các loại nông sản đóng bao, đóng kiện (như lúa, gạo, cà phê, ca cao, rơm, cỏ khô, lá, lúa, ngô, khoai, sắn, thức ăn ủ chua lên men, thức ăn gia xúc ….). Máy được sử dụng rộng rãi để đo độ ẩm nhanh chóng và chính xác trong quá trình vận chuyển, mua bán, lưu trữ, gia công các loại nông sản đóng gói. Máy đo độ ẩm ngũ cốc đã được chứng minh bởi rất nhiều báo cáo, thử nghiệm trên thế giới và được công nhận là một trong những thiết bị hổ trợ đo độ ẩm hạt, ngũ cốc hữu ích.

Một số loại nông sản cần kiểm soát độ ẩm chặt chẽ bằng các máy đo độ ẩm: lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch, kiều mạch, hạt tiêu, hạt điều, cà phê, đậu hà lan, ngô, Triticale, đậu, hạt cải dầu, hạt hướng dương, mùi tạt, hạt lanh, hạt cải dầu.... các loại hạt giống rau củ...

Phân loại máy đo độ ẩm ngũ cốc
Bằng việc xác định chính xác điều kiện độ ẩm của ngũ cốc, máy đo độ ẩm nông sản sẽ giúp bạn theo dõi và lập biểu đồ về sự thay đổi độ ẩm một cách sát xao và chính xác hơn. Việc làm này có ý nghĩa trong đảm bảo chất lượng ngũ cốc: quá trình sấy, quá trình chuyển giao, mua bán và bảo quản lưu trữ. Máy đo độ ẩm ngũ cốc được phân loại như sau:

Phân loại theo kiểu đo
Máy đo độ ẩm ngũ cốc hay còn gọi lá thiết bị kiểm tra độ ẩm. Hiện có rất nhiều loại máy đo độ ẩm ngũ cốc nhưng chung quy lại chúng được phân chia theo 4 kiểu dạng đo sau:

  • Dạng kim
  • Dạng phễu
  • Dạng sấy
  • Dạng nghiền.

Trong 4 loại kiểu đo trên, máy đo độ ẩm ngũ cốc dạng kim được sử dụng nhiều nhất do được thiết kế nhỏ gọn dạng cầm tay, dễ dàng di chuyển tới nhiều vị trí cần đo.

Phân loại theo ứng dụng
Máy đo độ ẩm ngũ cốc trong quá trình bảo quản

Thông qua máy kiểm tra độ ẩm này, người nông dân xác định được độ ẩm của ngũ cốc trước khi lưu trữ để tránh nấm mốc, lên men, tránh hao mòn và đảm bảo năng suất.

Ngoài ra, máy đo độ ẩm nông sản còn giúp người dân bảo quản tốt nguồn giống từ vụ trước cho vụ mùa tiếp theo. Vì tần suất sử dụng nhiều, nên yêu cầu máy có độ bền cao, dễ sử dụng.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc trong quá trình sản xuất

Quá trình xuất khấu ngũ cốc ra nước ngoài tốn thời gian. Chính vì thế ngoài việc đảm bảo yêu cầu về điều kiện môi trường vận chuyển, độ ẩm cũng chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng của ngũ cốc. Việc kiểm tra độ ẩm của ngũ cốc trước khi mang đi xuất khẩu sẽ giúp nhà sản xuất tránh nấm mốc, hỏng.

Ứng dụng của máy đo độ ẩm ngũ cốc

Trong sản xuất và bảo quản lương thực, thực phẩm

Từ xa xưa, bà con nông dân thường có thói quen tích trữ lúa gạo, khoai, sắn, đỗ, lạc… trong thời gian dài, có khi từ vụ này qua vụ khác, từ năm này sang năm khác. Việc tích trữ lâu sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc, lên men, hư hỏng nông sản. Chính vì thế, việc đô độ ẩm, nhiệt độ của ngũ cốc trước khi lưu trữ là việc hết sức quan trọng.
Với máy đo độ ẩm lúa gạo cầm tay, bà con nông dân sẽ yên tâm và tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng nông sản khi tích trữ trong thời gian dài. Máy đo độ ẩm ngũ cốc sẽ giúp bà con nhận biết được chính xác độ ẩm trong lúa gạo, cà phê, các loại hạt…trước khi tích trữ, đảm bảo năng suất, chất lượng của nông sản. Đặc biệt, hầu hết các loại máy đo độ ẩm đều có kích thước nhỏ gọn thích hợp cho mọi lứa tuổi, đối tượng, máy hoạt động nhanh, trả kết quả nhanh và chính xác, không làm mất quá nhiều thời gian khi đo.
Hơn nữa, người nông dân thường dùng chính nông sản mình trồng ra trong mùa này làm giống gieo trồng trong mùa sau. Khi ấy, nếu độ ẩm các loại hạt không được đo chính xác, bảo quản tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn giống, năng suất và chất lượng nông sản vụ tiếp theo.

Trong ngành xuất khẩu lương thực, thực phẩm

Việt Nam được biết đến là một trong những nước có lượng xuất khẩu lúa gạo, cà phê, ca cao,… nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, nông sản của nước ta khi ra đấu trường quốc tế lại chưa được đánh giá cao, nhiều lô hàng còn bị trả về. Nguyên nhân là do đâu?
Việc xuất khẩu nông sản ra nước ngoài sẽ mất nhiều thời gian vận chuyển, khi ấy nếu nông sản không được phơi khô thì sẽ có nguy cơ bị nấm mốc, hỏng hóc, ảnh hưởng đến chất lượng hạt. Chính vì thế, việc đo độ ẩm trước khi xuất khẩu rất quan trọng, hàng hóa tốt sẽ tăng uy tín, khẳng định thương hiệu trước đối tác nước ngoài.

Máy đo độ ẩm ngũ cốc góp phần bảo vệ sức khỏe con người

Độ ẩm của các loại ngũ cốc không được kiểm định kỹ trước khi cất giữ, chế biến thành phẩm sẽ cực kỳ nguy hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và vật nuôi. Các loại nông sản qua thời gian bị nấm mốc, lên men, có mùi những biểu hiện này nhiều khi dưới mắt thường chúng ta không nhận biết được. Khi bà con sử dụng nông sản để chế biến thức ăn cho chính mình hoặc vật nuôi sẽ dẫn đến một số bệnh về tiêu hóa, giun sán và nghiêm trọng hơn các độc tốc nấm mốc sẽ gây nên bệnh ung thư.
Chính vì thế, việc sử dụng máy đo độ ẩm nông sản đa năng vào sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm là điều tất yếu và vô cùng cần thiết. Vậy, làm thế nào để sử dụng máy đo độ ẩm cà phê cầm tay đúng chuẩn và hiệu quả nhất?

Mua máy Máy đo nhiệt độ chính hãng ở đâu?

Siêu Thị Cầm Tay là nhà phân phối chính hãng Thiết bị đo chính hãng với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc gồm 3 miền Bắc, Trung và các tỉnh phía Nam. Hiện nay thiết bị thiế bị đo được ứng dụng rộng rãi trong đời sống dùng kiểm tra nhiệt độ đảm bảo sự an toàn, chính xác mà các thiết bị khác không thực hiện được. 

Vậy nên khi có nhu cầu về Máy đo độ ẩm nông sản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá tốt nhất, giao hàng tận nơi, bảo hành dài hạn.
Ngoài ra nhằm đáp ứng về nhu cầu sử dụng Dụng cụ thuỷ lực. Công ty còn nhập khẩu trực tiếp và phân phối Cảo thuỷ lực và Máy bơm thử áp lực nước chính hãng đến tận tay người dùng mà không qua khâu trung gian thứ ba với hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nhật Bản, BDS Đức, Anh Quốc, Đài Loan. Đảm bảo mang tới khách hàng những sự phục vụ tốt nhất.

Mong rằng đó là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm và mong nó mang lại những lợi ích cho bạn trong việc chọn mua sản phẩm cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Nếu còn có thắc mắc liên quan đến những sản phẩm này hay cần trao đổi những thông tin liên quan hãy liên hệ 0982.328.045 để nhân viên chăm sóc của Siêu Thị Cầm Tay có thể hỗ trợ cho bạn nhanh và sớm nhất nhé!

zalo